Với sự phát triên của túi giấy và bao bì giấy, thùng carton, việc tái chế sử dụng là rất cần thiết. Dưới đây là 10 cách tái chế thùng carton hữu ích cho bạn nên tham khảo.

Vì sao nên tái chế thùng carton?

Vì sao nên tái chế thùng carton?

Việc tái chế thùng carton có vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất giấy – bao bì carton. Nó vừa bảo vệ rừng và làm giảm bớt sự ô nhiễm mà môi trường phải gánh chịu.

Xem thêm: Tác hại của hộp xốp với môi trường

Lợi ích khi tái chế thùng carton

  • Tái chế thùng carton giúp bảo vệ rừng, do làm giảm đi nhu cầu về khai thác gỗ;
  • Tái chế thùng carton bảo vệ tài nguyên rừng và làm giảm bớt sự ô nhiễm mà môi trường.
Việt Nam là nước có tỷ lệ tái chế giấy đã qua sử dụng thấp nhất hiện nay.
Việt Nam là nước có tỷ lệ tái chế giấy đã qua sử dụng thấp nhất hiện nay.
  • Tái chế thùng carton giảm lượng rác thải phải đem đi chôn lấp. Nó giúp làm giảm áp lực về các bãi chứa và chôn lấp rác/lò đốt. Bởi vì nó lấy nguyên liệu từ các loại giấy đã qua sử dụng trong dòng rác thải ra mỗi ngày;
  • Tái chế thùng carton giúp tiết kiệm chi phí cho bạn;
  • Tái chế thùng carton giúp giảm nước thải, cải thiện chất lượng nước.

10 cách tái chế thùng carton hữu ích

Với thùng carton sau khi sử dụng, ngoài việc bạn có thể bán ve chai thì nó cũng có nhiều cách ứng dụng khác. Dưới đây là gợi ý cách tái chế thùng carton mà bạn dễ dàng thực hiện được tại nhà.

Xem thêm: 5 cách làm đồ chơi bằng cốc giấy

Tự chế giá đỡ, kẹp điện thoại, ipad

Tự chế giá đỡ, kẹp điện thoại, ipad
Biến thùng carton thành giá đỡ điện thoại, ipad

Sẽ khá tốn kém để có thể mua một chiếc kẹp điện thoại hay là Ipad. Bạn chỉ cần chịu khó là có thể biến thùng carton cũ thành chiếc kẹp điện thoại, giá đỡ Ipad.

Cách tái chế thùng giấy làm giá đỡ rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt thùng giấy làm 2 miếng, một miếng để ngang và một miếng dọc. Gấp mép hai miếng giấy đã cắt rồi dán hai miếng giấy lại với nhau là được.

Làm tủ kéo bằng thùng carton

tủ kéo bằng bìa carton xinh xắn

Bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà như kéo, giấy dán có họa tiết đẹp mắt, vài đoạn nhựa mỏng, keo sữa hoặc súng bắn keo và nguyên liệu chính không thể thiếu chính là thùng giấy carton.

Xem thêm: Cách làm hộp quà có nắp đậy đơn giản

Kệ đựng sách

làm giá sách bằng bìa carton
Kệ sách bằng bìa carton dễ thương cho bé

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng, những chiếc thùng carton có thể tái chế thành những chiếc kệ để đồ. Để làm được kệ đồ, bạn nên chọn những thùng carton có tiêu chuẩn kỹ thuật carton, chọn như vậy mới đảm bảo được độ chắc chắn khi sử dụng.

Giá sách

làm kệ sách bằng thùng carton

Tượng tự như kệ sách, bạn cũng cắt thùng carton thành các miếng carton có hình có kích thước bằng nhau. Sau đó gắn chúng lại để tạo thành một chiếc giá sách. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu trong nhà của mình, từ phòng ngủ hay bên bàn làm việc đều được

Khay đựng giấy tờ

giá sách bằng bìa carton

Khay đựng giấy tờ sẽ giúp bạn quản lý giấy tờ tốt hơn, không còn tình cảnh lộn xộn mỗi khi tìm kiếm giấy tờ nữa. Với cách làm đơn giản, các tấm bìa cứng nhanh chóng trở thành những khay đựng giấy tờ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Đèn carton

Bằng sự sáng tạo của mình, bạn có thể tạo ra được những chiếc đèn mỹ thuật bằng việc tái chế những chiếc thùng carton đã qua sử dụng. Chiếc đèn sẽ thành hình thành khối theo sự sáng tạo của riêng bạn. Các bạn có thể cắt giấy thành các hình khác nhau rồi ghép lại để tạo thành một chiếc đèn treo hoặc đèn bàn.

Đồ bằng giấy carton cho bé

Nhà bằng thùng carton cho bé
Nhà bằng thùng carton cho bé

Đồ chơi dành cho trẻ em được bán ở trên thị trường có giá không hề rẻ mà đôi khi còn không an toàn cho trẻ nhỏ. Vậy bạn có nghĩ đến việc mình sẽ sử dụng những chiếc thùng carton để làm thành những đồ chơi cho con trẻ của mình không.

Giá để giày dép

giá để giày dép bằng bìa carton

Dù đa số các thùng carton đều được thiết kế theo tiêu chuẩn thùng nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng chúng để làm thành những chiếc giá để dép ngăn nắp. Bạn sẽ là người tùy chỉnh kích thước của những chiếc giá dép, để chúng trở nên đẹp mắt hơn bạn cũng có thể dán thêm giấy màu.

Khay đựng đồ dùng học tập

khay đựng đồ dùng học tập bìa carton
khay đựng đồ dùng học tập bìa carton

Bạn có thể kết hợp thêm lõi giấy vệ sinh và thùng carton để làm thành chiếc khay đựng bút, thước… bàn làm việc và học tập của bạn sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Khung ảnh

khung ảnh bằng bìa carton

Đây có lẽ là cách tái chế được nhiều người biết đến và áp dụng nhiều nhất. Bạn không cần tốn chi phí cho việc mua khung anh nữa. Bằng những vật dụng có trong nhà bạn sẽ có được một khung ảnh tiết kiệm cho mình và những người thân trong nhà.

Tạm kết

Trên đây là 10 cách tái chế thùng carton mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn in túi giấy kraft đựng quà. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc zalo chat bên dưới nhé!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *