Bài toán kinh doanh bánh mì thành công không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì ăn sáng hãy xem qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Bài toán kinh doanh bánh mì ăn sáng thành công là đều rất nhiều người muốn biết. Để giúp các bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt nhất. Túi giấy Khôi Thịnh đã tổng hợp một số yếu tố góp phần kinh doanh bánh mì thành công dưới đây:

Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị vốn kinh doanh bánh mì

Để kinh doanh bánh mì thành công, đầu tiên bạn cần xác định được chi phí đầu tư cũng như số vốn dự phòng. Dù là kinh doanh bánh mì nhỏ hay xe bánh mì lề đường thì cũng luôn có kế hoạch vốn cụ thể.

Với hình thức kinh doanh hợp tác mở điểm bán bánh mì thì cần có hợp đồng hợp tác rõ ràng. Bạn nên cụ thể từng chi tiết chi phí cũng như lợi nhuận phân chia cụ thể. Thông thường, bạn cần phải dụ trừ vốn kinh doanh trong 6 tháng. Tuy nhiên, nếu tài chính bạn không đủ mạnh có thể dự trù 2-3 tháng là được.

Lý do bạn không cần dự trù nguồn vốn quá lâu vì hầu như vốn mà bạn bỏ ra trong ngày, bạn đều có thể thu lại trong ngày chứ không phải đợi quá lâu. Và bạn có thể sử dụng tiền lời từ ngày hôm nay để làm vốn cho ngày tiếp theo.

Xem thêm: Làm giàu nhờ bánh mì ít vốn, lời cao

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh bánh mì thuận lợi

Với những xe bánh mì, bạn sẽ có lượng khách thường xuyên đến mua. Do đó, bạn cần có một vị trí thuận lợi nhiều người qua lại vào buổi sáng.

Bạn cũng cần khảo sát vị trí xung quanh có ai bán bánh mì và giá bán như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận đánh giá đúng và đưa phương án giải quyết thích hợp.

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh bánh mì thuận lợi

Bạn không cần mặt bằng quá lớn để bán bánh mì. Với một diện tích vừa đủ xe bánh mì là được. Bạn có thể liên hệ với chủ nhà cho sử dụng không gian phía trước. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Học công thức bán bánh mì thịt ngon

Muốn mở tiệm bánh mì, bạn cần có công thức bánh mì ngon. Bạn có thể tự học trên mạng hoặc có thể học hỏi qua việc mua bánh mì về và thử. Bạn cũng cần nghiên cứu điều đặc biệt của bánh mì mình với cửa hàng khác.

Ví dụ như đó có thể là nước chang, nước sốt, hay một nguyên liệu làm nhân đặc biệt. Sau khi học được cách làm bánh mì thịt ngon, nghiên cứu xong các công thức làm bánh mì. Bạn có thể hướng dẫn lại cho nhân viên của mình để có thể đưa ra các ổ bánh mì chất lượng nhất.

Xem thêm: 5 Cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo

Kinh doanh bánh mì thành công còn bởi yếu tố chất lượng và an toàn thực phẩm. Bạn nên mua ở các nơi cung cấp nguyên liệu uy tín. Chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp bạn giữ chân khách lâu dài.

Mua xe đẩy bán bánh mì

Mua xe đẩy bán bánh mì

Xe đẩy bán bánh mì hiện nay được thiết kế độc đáo và nhiều tiện ích với nhiều mẫu mã khác nhau. Với tủ kính sẽ giúp bạn có thể trưng bày các món ăn, gia vị chế biến, … để làm bánh mì đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị một sản phẩm máy làm nóng bánh mì, để cho khách luôn ăn được những ổ bánh mì nóng hổi nhất. Giúp cho bánh mì nóng hổi, giòn tan và đậm đà hương vị. Giá sản phẩm này cũng rất là rẻ chỉ khoảng từ 1 – 3 triệu đồng tùy loại.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì thành công

Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh

Với hình thức kinh doanh bánh mì bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố vệ sinh sạch sẽ và nguyên liệu tươi ngon. Khâu chế biến khá quan trọng trong mô hình kinh doanh đồ ăn này.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì thành công

Trang trí bắt mắt

Thị giác luôn là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có chọn món ăn đó để thưởng thức hay không. Nếu như khách thấy quán của bạn trang trí khá đẹp và nổi bật thì ít nhất thì khách hàng sẽ ghé thử qua quán bạn một lần. Thế nên bạn nên cẩn thận chọn tên thương hiệu, màu sắc của quầy bán bánh mì cẩn thận nhé.

Thái độ bán hàng thân thiện

Chất lượng dịch vụ mì cũng rất quan trọng trong khâu bán hàng. Và với sự thân thiện của người bán, tận tình thì khách sẽ rất vui vẻ ủng hộ bạn lâu dài.

Thái độ của người bán hàng thể hiện sự tôn trọng dành cho khách hàng rất quan trọng. Khách rất ghét những nhân viên thờ ơ với họ.

Marketing quảng bá cửa hàng bánh mì

Để giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn có thể quảng cáo xe bánh mì của mình bằng việc sử dụng bao bánh mì. Sử dụng bao bánh mì giúp sản phẩm của bạn trong bắt mắt, sạch sẽ, hấp dẫn hơn.

túi giấy bánh mì BC đỏ
Túi giấy đựng bánh mì giúp marketing hiệu quả

Chưa kể nó tạo cảm giác thân thiện, an toàn khi sử dụng. Đồng thời, nó còn giúp cho bánh mì giữ được hương vị và độ giòn lâu hơn.

Xem thêm: [Bật mí] Địa chỉ mua túi giấy đựng bánh mì giá rẻ

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bánh mì thành công mà túi giấy Khôi Thịnh gửi đến bạn. Ngoài yếu tố trên, thì để kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đều cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ mọi thứ để đạt kết quả như mong muốn nhé!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *