Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon khó cưỡng

cach-lam-banh-mi-chả-ca-nha-trang-ngon-kho-cưỡng

Bánh mì chả cá Nha Trang ắt hẳn bạn đã một lần trải nghiệm. Thế cách làm bánh mì chả cá Nha Trang có khó lắm không? Mời các bạn cùng túi giấy Khôi Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon, chuẩn vị

Nếu bạn một lần đến Nha Trang thì không nên bỏ qua món ăn đường phố bánh mì chả cá Nha Trang. Với thành phần nhân bánh được làm từ cá biển tại vùng đất này. Nó kết hợp với hành ngò, dưa leo cùng ổ bánh mì giòn rụm làm say đắm các thực khách.

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon

Bởi sự nổi tiếng của bánh mì chả cá Nha Trang mà món ăn này đã xuất hiện ở nhiều nơi. Bạn dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,… Bạn cũng có thể dễ dàng làm và thưởng thức tại nhà với theo hướng dẫn dưới đây:

Túi giấy đựng bánh mì

Bao bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Bao bì giấy đựng bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Giấy gói bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Túi đựng bánh mì tam giác

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì BC đỏ

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì BC trắng

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì HHD02 trắng

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì in sẵn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 06 chiếc
  • Chả cá thác lác: 180 gram
  • Cà rốt: 03 củ
  • Cải trắng: 03 củ
  • Rau mùi: 06 nhánh
  • Nguyên liệu làm sốt: cà chua, hành tím, ớt tươi, …
  • Các gia vị cần thiết: đường, mắm, giấm, tiêu, tương ớt, …

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Chả cá:

  • Quan sát bề mặt chả cá nếu có lỗ li ti là không bị pha bột.
  • Chả cá nhìn ngon mềm sẽ không có hàn the.
  • Không nên mua chả cá có mùi quá nồng bởi nó có thể bị pha trộn chất phụ gia.

Rau củ quả:

  • Chọn rau củ quả không quá tươi xanh vì có thể được phun nhiều thuốc kích thích
  • Không nên cọn các loại rau củ có hiện tượng héo úa vì để qua ngày
  • Nên mua ở các cửa hàng bán rau củ quả uy tín mà bạn tin tưởng

Sơ chế nguyên liệu

  • Nhặt sạch rau và rửa sạch rau củ quả. Ngâm sở hữu nước muối loãng rồi vớt ra và để ráo.
  • Gọt vỏ cà rốt, củ cải và cắt thành những lát mỏng tròn. Tiếp đến ngâm vào hẩu lốn giấm và đường trắng để khoảng một giờ thì vớt ra bỏ vào thau hay hộp chứa để giữ độ tươi cho cà rốt và củ cải.
  • Rau mùi thì thái nhỏ. Cà chua thái múi cau nhỏ, mang thể bỏ hạt tùy thích.
  • Hành tím thì bóc vỏ và rửa qua rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, cắt cuống và băm nhuyễn.
  • Rửa chả cá qua nước lạnh và để ráo. Nếu chả cá để ngăn đông lạnh để bảo quản trước đấy bắt buộc cho ra và rã đông.

Các bước chế biến

  • Đặt chảo lên bếp cho khô nóng rồi đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi thì cho lửa nhỏ lại và bỏ chả cá vào rán. Lật đều tay để chả cá chín đều và có màu vàng rộm ở các mặt. Vớt chả cá ra để ráo dầu và thái thành các miếng vừa ăn.
  • Phi thơm hành tím và thêm cà chua vào xào nhuyễn. Thêm tiếp chút nước mắm và đường vào và khuấy thật đều tay. Sau cùng thêm chút ớt cay băm nhuyễn và tiêu xay vào. Tùy khẩu vị để nêm nếm lại mắm, đường, ớt và tiêu cho phù hợp.

Hoàn thiện bánh mì chả cá Nha Trang

Xẻ dọc một bên bánh mì sao cho 2 nửa không rời nhau. Phết một lớp tương ớt vừa đủ lên trên một mặt trong của bánh mì, rồi rải một lớp chả cá vừa đủ vào bánh mì. Thêm tiếp các loại củ quả thái sợi và rau thơm vào.

Có thể cắt dưa chuột thành những lát khoanh tròn và cho vào cộng tùy thích. Cho vào máy kẹp bánh mì tầm 1 – 2 phút cho vỏ bánh mì nóng giòn là có thể thưởng thức ngay.

bánh mì chả cá nha trang

Công thức làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang cực ngon

Để ổ bánh mì ngon quan trọng là ở nước sốt bánh mì chả cá. Nếu bạn chưa có công thưc làm nước sốt bánh mì chả cá nào thì hãy tham khảo công thức dưới đây:

Xem thêm: 5 Cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon

Công thức làm nước mắm bánh mì chả cá với nước cốt chanh

Nguyên liệu cần có: Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, nước lọc, bột năng.

Cách làm:

  • Hòa tan 01 thìa đường trong một chiếc tô có sẵn 04 thìa nước lọc.
  • Thêm 01 thìa nước mắm vào và khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
  • Vắt nước cốt chanh vừa đủ vào tô và thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào.
  • Pha bột năng vào nước nóng sao cho tạo thành hỗn hợp dinh dính có thể kéo sợi.
  • Khi hỗn hợp bột năng nguội hẳn, bạn đổ vào bát nước chấm ở trên và khuấy đều để có được hỗn hợp sánh mịn và thơm ngon ăn cùng bánh mì chả cá.

Cách làm nước mắm bánh mì chả cá Nha Trang với giấm

Nguyên liệu cần có: Ớt chỉ thiên, ớt chuông, 02 củ tỏi, giấm, muối, đường, nước lọc, 10 gram bột năng.

Cách làm:

  • Lột tỏi và đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt chỉ thiên và ớt chuông đem rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.
  • Phi tỏi ớt băm nhuyễn trên chảo và nêm nếm đường, muối, giấm và 240ml nước chín vào chảo. Đun trên lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp xong pha bột năng vào 200ml nước chín rồi đổ dung dịch bột năng vào chảo. Khuấy đều cho tới lúc hỗn hợp trở thành sánh đặc thì tắt bếp.
  • Có thể thêm nước mắm vào hỗn tạp sốt cho vừa vị và rưới vào bánh mì chả cá để thưởng thức.

Cách làm nước sốt cà chua thịt bằm ăn cùng bánh mỳ chả cá

Nguyên liệu cần có: Cà chua, thịt băm nhuyễn, tỏi hành tím băm, nước mắm, đường.

nước sốt cà chua thịt bằm

Cách làm:

  • Rửa sạch cà chua và cắt đôi để loại bỏ phần cuống. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ dạng hạt lựu.
  • Phi hành tím và tỏi băm trên chảo cho thơm thì thêm thịt vào xào cùng 1 lúc rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Thêm chút nước trong quá trình xào để tránh hỗn hợp bị cháy dính chảo và cà chua được nhuyễn nát hơn.
  • Nêm nếm đường và mắm theo tỷ lệ 1 : 3 tương ứng vào chảo cà chua và khuấy đều. Đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cà chua thịt bằm sánh sệt thì tắt bếp. Như vậy món nước sốt cà chua thịt bằm cho bánh mì chả cá Nha Trang đã hoàn thiện.

Cách làm nước tương tỏi ớt ăn bánh mì chả cá Nha Trang

Nguyên liệu cần có: Tỏi băm, ớt băm, dầu mè, hành tím cắt lát, nước mắm.

nước tương tỏi ớt ăn bánh mì

Cách thực hiện:

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ chút dầu ăn vào.
  • Khi dầu ăn nóng bạn cho một phần tỏi băm và toàn bộ hành tím cắt lát vào chảo cùng chút dầu mè.
  • Đảo đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho tiếp tỏi băm và ớt băm vào hỗn hợp. Đảo một lúc nữa là đã có nước sốt tương tỏi ớt thơm ngon đậm đà để rưới lên bánh mì chả cá rồi.

Xem thêm: In túi giấy đựng bánh mì ở đâu uy tín?

Bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá ngon đắt khách

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh bánh mì chả cá, đừng bỏ qua những bí quyết kinh doanh đắt khách dưới đây:

  • Bao bì túi bánh mì bắt mắt, thu hút được khách hàng.
  • Chiên chả cá trên lửa vừa nhỏ đến khi chín đều, Không chiên chả cá trên lửa lớn vì chả cá dễ bị khô, ăn mất ngon.
  • Biến tấu công thức làm nước sốt ngon cho bánh mì chả cá với nước mỡ xối thịt hay nước mỡ gà để nước sốt thêm thơm ngon đặc trưng hơn. Đừng quên bột năng là một nguyên liệu “thiên biến vạn hóa” giúp món nước sốt ăn kèm bánh mì chả cá sánh đặc và ngon hơn nhé!
  • Sử dụng máy ép bánh mì để làm bánh mì nóng giòn ngay tức thì. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng để áp bánh mì có thể khiến vỏ bánh mì bị vụn nát.
  • Đầu tư xe bánh mì chả cá để có không gian chế biến, lưu trữ và bán bánh mì chả cá tiện dụng. Không cần mất tiền thuê mặt bằng lên đến vài chục triệu đồng, chỉ với một chiếc xe đẩy nhỏ gọn bạn đã có thể mang cả quán bán bánh mì của mình đi khắp mọi nơi.
đặt in


    Tạm kết

    Trên đây là cách làm bánh mì chả cá Nha Trang cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Với 4 công thức nước sốt bánh mì ở trên, bạn có thể thử để tìm ra công thức thích hợp với mình nhất. Chúc bạn kinh doanh bánh mì thành công.


    Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.