Giấy roki là gì? Vì sao loại này được sử dụng trong các bản vẽ? Mời các bạn cùng túi giấy Khôi Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giấy roki là gì?

Giấy roki là giấy gì? Giấy roki là loại giấy kỹ thuật, giấy ảnh dày. Giấy này sinh ra không phải để vẽ mà do ưu điểm của nó tạo ra bức ảnh giống đời thực. Thế nên nó thường dùng để vẻ tả thực, vẽ ảnh truyền thần.

Giấy roki là gì?

Có rất nhiều loại giấy để vẽ như canson, giấy phác thảo, galgo,… Nhưng giấy roki vẫn là loại giấy cho chất lượng vẽ tốt nhất. Loại giấy roki thường bán rất nhiều ở các trường kiến trúc mỹ thuật.

Xem thêm: Giấy lụa là gì? In lụa là gì?

Giấy Roki hai mặt có giống nhau không?

Nếu nhìn sơ bạn sẽ thấy nó khá giống nhau. Nhưng nếu để ý kỹ thì hoàn toàn không giống nhau, nó chỉ có 1 mặt vẽ mà thui.

Bạn nên để ý khi chọn mua giấy roki tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn loại giấy phù hợp. Có một điểm là vẽ ở mặt có vân thì đánh khối dễ đều và mịn hơn mặt không có vân.

Giấy roki có phải giấy A4 không?

Nó có đủ khổ A4, A3 và A0. Giấy A4 thông thường bạn vẽ ở lớp thì nó là giấy dành cho in tài liệu. Còn giấy Roki là giấy vẽ giày hơn nhiều. Các định dạng thường gặp là 180gsm, 200gsm, 250gsm.

Vẽ màu nước trên giấy roki được không?

Vẽ màu nước trên giấy roki được không?

Giấy roki tốt nhất là dùng để vẽ bằng bút chì đen. Vẽ bằng chì màu hoặc màu nước cũng được giấy không bị cong vểnh hay nhăn khi lên màu. Tuy nhiên khi vẽ màu nước trên giấy roki hiệu ứng hình ảnh cũng giống như các loại giấy thông thường khác. Không phát huy được điểm mạnh của giấy roki như khi vẽ truyền thần bằng chì đen.

Nước da, màu tóc của người vẽ bằng giấy roki trông rất thật. Khi vẽ màu nước đẹp người ta thường sử dụng giấy cason nhé

Xem thêm: Giấy bồi là gì? Công dụng của giấy bồi là gì?

Giấy roki nên tô màu gì?

Giấy Roki có thể được tô màu bằng nhiều loại màu sắc khác nhau như màu nước, màu dầu, màu sáp, màu chì màu, và nhiều loại màu khác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại giấy Roki bạn đang sử dụng, bạn nên chọn màu sắc phù hợp để tăng tính thẩm mỹ của bức tranh. Bạn có thể tô màu theo ý thích của mình, tuy nhiên, hãy chú ý đến sự phối hợp màu sắc để bức tranh trở nên hài hòa và thu hút.

Giấy roki vẽ mặt nào? Giấy roki a0 vẽ mặt nào?

Bạn có thể vẽ trên cả hai mặt của giấy Roki, tuy nhiên, một số loại giấy Roki có một mặt nhẵn và một mặt có vân nên bạn nên chọn mặt phù hợp với loại vẽ của mình.

  • Nếu bạn muốn vẽ các hình vẽ chi tiết hoặc cần sử dụng các công nghệ vẽ đa dạng như sử dụng bút chì, màu nước hoặc màu dầu, thì nên chọn mặt phẳng của giấy Roki.
  • Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng đặc biệt hoặc muốn tạo cảm giác thực tế cho bức tranh của mình, thì nên sử dụng mặt có vân của giấy Roki. Mặt có vân giúp cho màu sắc trông thực tế hơn và cũng giúp tăng thêm độ bám cho màu sắc.

Tại sao phải dùng giấy roki

Trên chúng ta vừa tim hiểu giấy roki là gì? Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao phải dùng loại giấy này nhé!

Giấy roki không phải giấy vẽ, nó được tạo ra không nhằm mục đích để vẽ tranh. Đây là loại giấy rất khó vẽ, không bám chì, đối với một số loại chì thì sẽ bị bóng không ăn nhập.

Nhưng mục tiêu của chúng ta khi vẽ tả thực là gì? Là bức tranh giống đời thực nhất có thể, nên bạn cần loại giấy đạt độ trắng, độ mịn tuyệt đối để có thể làm được điều đấy, tất nhiên giấy in ảnh là ứng cử viên số một.

Nhưng để vẽ trên nó thì chịu, đối thủ khó nhai nhất của các loại bút chì. Trên lý thuyết thì nó có thể thể hiện đủ sắc độ từ đậm tới nhạt, và độ trắng của nó gần như tuyệt đối thì đây chính là loại giấy để bạn có thể vẽ thực nhất.

Tạm kết

Trên đây bạn vừa cùng túi giấy Khôi Thịnh tìm câu trả lời giấy roki là gì. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn in túi giấy shopping đừng quên gọi ngay cho hotline: 0908.909.677 nhé!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *