In túi giấy tái chế ở đâu chất lượng?

in túi giấy tái chế

Vì sao in túi giấy tái chế là cần thiết? Túi giấy đang dựng sử dụng rất nhiều trong linh vực. Nhu cầu về loại túi giấy đựng quà rất cao. Thế nên, việc tái sử dụng túi giấy đã qua sử dụng giúp tiết kiệm và bảo vệ rừng hiệu quả. Hãy cùng túi giấy Khôi Thịnh tìm hiểu xem tại sao loại giấy tái chế này lại được nhiều thương hiệu sử dụng nhé

Túi giấy tái chế là túi như thế nào?

Túi giấy tái chế là loại túi được làm từ giấy tái chế. Đây là các loại giấy đã qua sử dụng được thu gom và tái sản xuất thành giấy. Chúng sẽ được xử lý và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Túi giấy tái chế là túi như thế nào?

Tại các nước thuộc Châu Âu, túi giấy thường sẽ tái sử dụng 3,5 lần trước khi bị vứt bỏ. Với các loại túi giấy cà phê, túi đựng quà,… Chúng sẽ được tái chế hoàn toàn. Một số loại túi có lớp màng nhựa, bị mục ướt hoặc dính dầu mỡ sẽ không được tái chế.

Xem thêm: Tác hại của hộp xốp với môi trường

Ký hiệu nhận biết trên túi giấy

Ở các nước, túi giấy sẽ in một số ký hiệu qui ước một số thông tin liên quan đến túi:

recycled paper bag label
  • Mobius Loop: là ký hiệu phổ biến nhất. Nó cho biết sản phẩm này có thể tiếp tục được tái chế.
  • Mobius Loop (X%): Thể hiện sản phẩm có thể tái chế. Số in bên trong đại diện cho tỷ lệ phần trăm bao bì được làm từ vật liệu tái chế. Ký hiệu này còn khuyến khích người dùng tái chế chiếc túi sau khi sử dụng.
  • The Green Dot: nghĩa là nhà sản xuất có đóng góp vào quá trình tái chế chiếc túi đó.
  • FSC: Chứng minh sản phẩm túi tái chế này đạt chứng nhận FSC, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nguồn gỗ dùng làm túi tái chế được sản xuất và quản lý bởi Hội đồng quản lý rừng FSC. Nó đảm bảo cân bằng giữa lợi ích xã hội và bảo vệ môi trường.

Lợi ích khi tái sử dụng in túi giấy tái chế

Chúng ta in túi giấy tái chế và sử dụng chúng có ý nghĩa và lợi ích quan trọng:

Tiết kiệm và bảo vệ rừng

Bình quân cứ một tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm được:

  • 24 cây gỗ tự nhiên, thường là gỗ rừng.
  • Lượng oxy đủ cho 12 người thở trong 1 năm.
  • 39.084 lít nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút và đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội bồn cầu.
  • Gần 4.000 kwh điện đủ dùng cho cả 1 căn nhà 3 phòng ngủ trong vòng 1 năm.
  • Tiết kiệm được 605 lít dầu thô.
  • Hạn chế lượng khí CO2 tương đương lượng khí thải của một chiếc ô tô trong khoảng 6 tuần. 

Với những con số biết nói trên, bạn có thể nhận thấy ý nghĩa việc in túi giấy tái chế. Nó giúp tiết kiệm nguồn lực, đồng thời góp phần bảo vệ rừng.

lợi ích khi sử dụng in túi giấy tái chế

Tái sử dụng túi giấy giúp làm giảm lượng khí thải CO2

Bạn có biết cây non hấp thụ khí CO2 nhanh thì cây già lưu trữ nhiều hơn không? Việc chúng ta sử dụng túi giấy tái chế sẽ làm giảm cây rừng bị chặt. Nó sẽ giúp cho bầu không khí chúng ta trong làm, giảm khí thải CO2 nhiều hơn.

Túi giấy dễ dàng tái sử dụng và phân hủy

Phần lớn túi giấy sẽ chứa ít nhất 35% nguyên liệu tái chế. Túi giấy cũng dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Và nó là nguồn thức ăn của nhiều vi sinh vật có ích.

Thông thường một chiếc túi nhựa sẽ mất 500 – 1000 năm để phân hủy. Còn túi giấy chỉ mất khoảng vài tháng.

Xem thêm: 10 cách tái chế thùng carton hữu ích cho bạn

In túi giấy tái chế giúp bảo vệ sinh vật biển

Như chúng ta đã biết, túi nhựa rất khó bị phân hủy. Và chính nó đang là thủ phạm phá hủy môi trường sống của hàng nghìn sinh vật biển.

Nhiều sinh vật biển nghĩ rằng túi nhựa là thức ăn, khiến chúng bị tắc nghẽn bao tử và chết. In túi giấy tái chế và sử dụng chúng hoàn toàn có thể phân rã trong nước. Túi giấy cũng ít nguy hiểm hơn đối với các loài sinh vật biển.

Sử dụng in túi giấy tái chế quảng bá thương hiệu thân thiện

Sử dụng túi giấy để quảng bá thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn. Và nó cũng giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng hiệu quả. Khách hàng đánh giá cao doanh nghiệp có yếu tố bảo vệ môi trường.

In túi giấy túi chế ở đâu uy tín, chất lượng

Từ lâu, túi giấy Khôi Thịnh đã hướng đến lợi ích lâu dài của thế hệ mai sau. Chúng tôi đã áp dụng in túi giấy tái chế từ lâu cho rất nhiều sản phẩm của mình. Nhiều mẫu in túi giấy kraft để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Khi in túi giấy tại Khôi Thịnh, bạn hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ của chúng tôi. Hiện Khôi Thịnh không chỉ cung cấp sản phẩm trong nước. Chúng tôi còn là đối tác của nhiều khách hàng nước ngoài.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Sản Phẩm Tái Chế

Vết bẩn do dầu mỡ, thực phẩm để lại

Túi bằng giấy tái chế dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Khi túi, hộp giấy dính vết bẩn từ thực phẩm, dầu mỡ,… cần phải được loại bỏ hoàn toàn. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của túi giấy sau khi tái chế.

Thành phần cấu tạo của túi

Chất lượng của chiếc túi tái chế cũng bị ảnh hưởng bởi những thành phần khác. Nếu phần keo dán định vị trên quai, mép, đáy túi tan trong nước. Thì các nhà sản xuất giấy có thể dễ dàng loại bỏ đi phần keo này trong quá trình tái chế.

Với quai túi giấy, nhiều nhà sản xuất sẽ chọn quai bằng giấy gấp hoặc giấy xoắn. Đây là chất liệu vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, loại quai này sẽ được tái chế cùng thân túi sau khi hoàn thành một vòng đời sử dụng. Còn nếu túi giấy có quai bằng vải, cotton thì các loại quai này cần phải được loại bỏ trước khi tái chế.

Tạm kết

Trên đây, bạn đã cùng túi giấy Khôi Thịnh tìm hiểu việc in túi giấy tái chế và lợi ích của chúng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần in túi giấy kraft, hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.