Vì sao kinh doanh bánh mì thất bại? Có rất nhiều nguyên nhân để một dự án kinh doanh không thành công. Để giúp các bạn tránh mắc phải sai làm khi khởi nghiệp với mô hình xe đẩy bánh mì. Túi giấy Khôi Thịnh mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

4 dấu hiệu kinh doanh bánh mì chưa thành công?

Kinh doanh bánh mì không phải là 1 việc dễ dàng, với những người mới bắt đầu kinh doanh đặc biệt là các bạn trẻ thiếu kinh nghiệm thì việc chưa thành công không phải là chuyện hiếm gặp.

dấu hiệu kinh doanh bánh mì thất bại

Nếu công việc kinh doanh bánh mì của bạn gặp một số tình trạng sau đây, cần có những giải pháp để khắc phục kịp thời:

  • Quán vắng khách
  • Khách hàng mua 1 lần không trở lại mua lần 2
  • Phản hồi của khách hàng không tốt
  • Lợi nhuận thu về thấp

Xem thêm: Làm giàu nhờ bánh mì ít vốn, lời cao

Do đâu kinh doanh bánh mì thất bại

Kinh doanh bánh mì chưa thành công có rất nhiều nguyên nhân. Bạn hãy xem mình có gặp phải các nguyên nhân dưới đây và tìm cách khắc phục nhé!

Do đâu kinh doanh bánh mì thất bại

Kinh doanh bánh mì thất bại do thị trường bão hòa

Thị trường không thuận lợi cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh bánh mì thành công. Nếu xe bánh mì của bạn bán ở nơi có quá ít dân cư hoặc có quá nhiều xe bánh mì tương tự. Điều này có nghĩa là nhu cầu ít mà cung tăng, dẫn đến số lượng khách quá ít không đủ vòng quay tài chính.

Chưa kể, với số lượng nhiều xe bánh mì trên một trục đường việc cạnh tranh không lành mạnh chắc chắn là có. Nếu xe bánh mì của bạn không có gì đặc biệt dễ dẫn đến khách hàng bỏ đi, khiến việc kinh doanh của bạn rơi vào bế tắc.

Kinh doanh bánh mì không thành công do hư hao nguyên liệu

Thứ hai là kinh doanh bánh mì ảnh hưởng vô cùng nhiều bởi yếu tố bên ngoài, cũng như đa số các mặt hàng thực phẩm ăn uống nói chung, việc bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu tối quan trọng trong kinh doanh.

Điều ảnh hưởng thứ 2 đến việc kinh doanh bánh mì thất bại là do nguyên liệu. Việc bạn sử dụng nguyên liệu không đảm bảo ATVSTP dễ dẫn đến mất lòng tin ở khách hàng.

Thế nên, trong khâu chọn nguyên liệu kinh doanh bánh mì thành công là rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo việc bảo quản nguyên liệu thật tốt. Điều này nó sẽ giúp bạn tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, cũng như hút hụt hư hao nguyên vật liệu.

Do yếu tố địa điểm kinh doanh không thuận lợi

Vị trí kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến việc thành bại của cửa hàng. Một vị trí không được đẹp sẽ giới hạn lượng khách đến với cửa hàng và quán của bạn có thể gặp khó khăn vì có ít khách.

Trong hầu hết linh vực kinh doanh thực phẩm nói chung và bánh mì nói riêng. Yếu tố vị trí địa lý cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại cửa hàng.

Địa điểm kinh doanh quyết định kinh doanh bánh mì thất bại hay thành công
Địa điểm kinh doanh quyết định kinh doanh bánh mì thất bại hay thành công

Nếu bạn chọn vị trí kém thuận lợi sẽ làm giới hạn lượng khách, dẫn đến quán gặp khó khăn. Để tránh trình trạng này, bạn nên chọn khu vực đông dân cư, nơi có lưu lượng người qua lại đông. Khu vực gần các tòa nhà văn phòng cũng là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Điều lưu ý tiếp theo là chi phí thuê mặt bằng và mối quan hệ với trật tự đô thị tại địa điểm đó. Với việc tính toán chi phí thuê mặt bằng hợp lý chắn chắn bạn sẽ tránh khỏi kinh doanh bánh mì thất bại. Bạn nên lựa chọn những khu vực có xu hướng tiêu thụ bánh mì cao như trường học, cơ quan…

Do chất lượng phục vụ, sản phẩm chưa tốt

Dù kinh doanh mặt hàng gì đi nữa, đặc biệt là ngành F&B thì dịch vụ khách hàng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bạn đã giảm thêm 50% cơ hội kinh doanh bánh mì thất bại. Một số lí do có thể khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng khi đến quán của bạn:

  • Thái độ phục vụ chưa tốt
  • Chất lượng bánh mì thấp
  • Giá thành cao so với các cửa hàng khác
  • Thời gian làm bánh lâu
  • Xe, cửa hàng bánh mì thiếu sạch sẽ, không đảm bảo vệ sinh

Xem thêm: Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon khó cưỡng

Hãy đảm bảo rằng quán của bạn sạch sẽ, tươi tắn, luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp đón khách hàng. Nhận xét của khách hàng trên các trang web đánh giá là khách quan. Vì vậy để có những đánh giá tốt nhất bạn phải làm thật tốt.

Sản phẩm không chú trọng đến bề ngoài

Sử dụng túi giấy bánh mì là một giải pháp giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm trong mắt khách hàng. Nó còn là công cụ giúp quảng bá xe bánh mì của bạn một cách hiệu quả.

Xem thêm: [Bật mí] Địa chỉ mua túi giấy đựng bánh mì giá rẻ

Với những xe bánh mì ít chú trọng đến hình thưc bên ngoài đã mất đi cơ hội tiếp cận thêm khách hàng mới. Điều này làm mất đi cơ hội kinh doanh bánh mì thành công cửa bạn.

Kinh doanh bánh mì thất bại do tính giá bán cao hơn với các cửa hàng khác

Bên cạnh chất lượng bánh mì, thái độ phục vụ thì giá bán là nhân tố quan trọng quyết định thành công. Để có lợi nhuận tốt nhưng vẫn thu hút khách hàng thì bạn cần có mức giá hợp lý.

Tạm kết

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến kinh doanh bánh mì thất bại. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, cần có những giải pháp kịp thời khắc phục. Hãy đặt túi giấy đựng bánh mì để trông sản phẩm của bạn hấp dẫn và bắt mắt hơn. Liên hệ ngay túi giấy Khôi Thịnh để có giá tốt nhất!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *