Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm mở quán xôi ăn sáng, túi giấy Khôi Thịnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán xôi thành công dưới đây. Bí quyết bán xôi sáng siêu lợi nhuận bạn không nên bỏ qua!

Vì sao mở quán xôi ăn sáng được nhiều người chọn để khởi nghiệp?

Món xôi đã quá quen thuộc với mọi lứa tuổi, nó cũng đa dạng chủng loại hấp dẫn. Chỉ với 5,000 đồng đến 15,000 đồng bạn đã có bữa sáng no lâu, chắc dạ. Chưa kể, món xôi còn thích hợp với mọi lứa tuổi: học sinh, sinh viên, người đi làm,…. Có thể thấy khách hàng của món ăn sáng này khá đa dạng.

Vì sao mở quán xôi ăn sáng được nhiều người chọn để khởi nghiệp?
Vì sao mở quán xôi ăn sáng được nhiều người chọn để khởi nghiệp?

Đây là một lý do mà nhiều bạn chọn mở quán xôi ăn sáng để khởi nghiệp. Chỉ với một thúng xôi bán vẻ hè đã mang lại thu nhập đáng kể. Bán xôi ở vẻ hè, các địa điểm gần trường học, chợ càng đông khách thì tỉ lệ khách mua quay lại càng cao. Chi phí cho một thúng xôi cũng quá dễ dàng đối với một người mới.

Thế nên, bán xôi vẻ hè ăn sáng được nhiều bạn trẻ chọn để bắt đầu kinh doanh. Rủi ro khi với mô hình kinh doanh này cũng không cao, dễ dàng chấp nhận được.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán gà rán vốn ít lời nhiều

Bán xôi có lãi không? Cách bán xôi có lãi

Việc kinh doanh bán xôi có thể mang lại lợi nhuận tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành sản phẩm, mức độ cạnh tranh, vị trí kinh doanh, khách hàng tiềm năng và chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn biết cách làm xôi ngon và hấp dẫn với giá thành hợp lý, có khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành trong khu vực, và có vị trí kinh doanh thuận lợi để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng thì việc kinh doanh bán xôi có thể mang lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng, giá thành cao hơn so với đối thủ cùng ngành, không có vị trí kinh doanh thuận lợi và không thu hút được khách hàng tiềm năng thì việc kinh doanh bán xôi sẽ khó có thể mang lại lợi nhuận cao.

Vì vậy, để đạt được lợi nhuận khi kinh doanh bán xôi, bạn cần đầu tư vào sản phẩm chất lượng, tìm kiếm vị trí kinh doanh thuận lợi, thiết lập giá cả hợp lý và tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng để tăng doanh số và lợi nhuận cho quán của mình.

Nếu bạn đang có ý định mở bán xôi sáng thì những thông tin kế hoạch dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Mở quán bán xôi vẻ hè cần bao nhiêu vốn

Vốn cần thiết để mở quán bán xôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí kinh doanh, quy mô cửa hàng, chi phí thuê mặt bằng, mua bán vật tư, thiết bị, trang thiết bị, lương nhân viên, quảng cáo, và các chi phí khác.

Mở quán bán xôi vẻ hè cần vốn rất thấp, 5tr là bạn có thể bán được rồi
Mở quán bán xôi vẻ hè cần vốn rất thấp, 5tr là bạn có thể bán được rồi

Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động kinh doanh được suôn sẻ và đủ vốn để trang trải chi phí trong vòng 6 tháng đầu tiên, bạn có thể cần khoảng 50-100 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán xôi có quy mô lớn hơn, tùy thuộc vào vị trí kinh doanh và quy mô cửa hàng, vốn cần thiết có thể tăng lên đáng kể.

Tóm lại, để mở quán bán xôi cần phải tính toán và đầu tư một khoản vốn phù hợp với quy mô kinh doanh và chi phí liên quan để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán mì trộn thành công, lợi nhuận cao

Bán xôi sáng cần những gì?

Ngay từ khi ý tưởng bán xôi ăn sáng nảy ra trong đầu, bạn hãy nghĩ cùng với việc chi phí đầu tư những vật dụng bán xôi để thuận tiện khi bán hàng mà tiết kiệm chi phí nhé.

Các vật dụng cần thiết cho một hàng xôi bao gồm:

 • Xe bán xôi (bao gồm chõ xôi)
 • Bát đũa, hộp đựng xôi cho khách mang đi
 • Gia vị khác như tương cà, tương ớt, xì dầu..
 • Xác định mô hình kinh doanh phù hợp
 • Nồi nấu xôi

Kế hoạch chi tiết mở bán xôi ăn sáng

Để lên kế hoạch mở quán bán xôi, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Nghiên cứu thị trường:

Kinh nghiệm mở quán xôi ăn sáng
Kinh nghiệm mở quán xôi ăn sáng

Tìm hiểu về thị trường kinh doanh bán xôi ở khu vực mà bạn muốn mở quán, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, giá cả, phong cách kinh doanh, điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Xác định mục tiêu và khách hàng mục tiêu:

Xác định mục tiêu kinh doanh, như là cung cấp dịch vụ bán xôi chất lượng cao với giá cả hợp lý, hoặc tập trung vào khách hàng thân thiết. Xác định khách hàng mục tiêu và yêu cầu của họ.

Tìm kiếm vị trí kinh doanh:

Tìm kiếm vị trí kinh doanh phù hợp với quy mô kinh doanh và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Xây dựng thực đơn:

Xây dựng thực đơn đa dạng với nhiều lựa chọn cho khách hàng, tìm hiểu về những món xôi phổ biến và nổi tiếng để có thể cung cấp cho khách hàng.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu và thiết bị:

Tìm nhà cung cấp vật tư chất lượng tốt và giá cả hợp lý, lựa chọn thiết bị và trang thiết bị cho quán.

Thiết lập chiến lược quảng cáo:

Xác định chiến lược quảng cáo cho quán bán xôi, xây dựng hình ảnh thương hiệu và quảng cáo cho khách hàng mục tiêu.

Xác định chi phí kinh doanh:

Tính toán chi phí cho mặt bằng, nhân viên, vật tư, thiết bị, quảng cáo, và chi phí khác.

Xác định giá cả sản phẩm:

Tính toán chi phí để đưa ra giá cả phù hợp và hợp lý với khách hàng mục tiêu.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh:

Từ các thông tin đã tìm hiểu và tính toán, xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết và bắt đầu triển khai.

Tóm lại, để lên kế hoạch mở quán bán xôi thành công, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu kinh doanh và khách

Cách nấu xôi ngon để bán

Để nấu xôi ngon để bán, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 1. Chọn nguyên liệu tốt: Chọn gạo ngon và sạch, nước dừa tươi, đậu xanh tươi, mè đen tươi, hoa hồi tươi.
 2. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch gạo và đậu xanh, hãy để ngâm gạo khoảng 1-2 giờ trước khi nấu để giúp gạo mềm và dẻo hơn. Nếu dùng nước cốt dừa tươi thì bạn có thể tự làm bằng cách ép lấy nước từ thịt dừa tươi. Mè đen và hoa hồi được rang khô và xay nhỏ để trộn vào gạo khi nấu.
 1. Nấu gạo: Cho gạo đã ngâm vào nồi cùng với nước hoặc nước cốt dừa tươi, đun đến khi nước sôi rồi giảm lửa nhỏ, đậy nắp nồi và nấu khoảng 20-30 phút hoặc đến khi gạo chín.
 2. Nấu đậu xanh: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với nước, đun đến khi đậu xanh mềm, vớt ra rồi xay nhuyễn hoặc xay vừa để trộn vào gạo.
 3. Trộn thêm gia vị: Trộn gạo đã chín với đậu xanh xay nhuyễn, mè đen xay nhỏ, hoa hồi xay nhỏ và muối. Nhớ trộn đều để tạo độ đậm đà và thơm ngon.
 4. Giữ ấm và trang trí: Bạn có thể giữ xôi ấm bằng cách bọc kín bằng giấy bạc hoặc giữ ấm trong hộp giữ nhiệt. Trang trí xôi với hành phi rang và đậu phụng rang, hoặc thêm thịt gà, chả lụa, trứng gà,… tùy theo khẩu vị của khách hàng.

Đó là một số bước cơ bản để nấu xôi ngon để bán. Bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị, nguyên liệu tùy theo khẩu vị của khách hàng để tạo ra những món xôi độc đáo và hấp dẫn. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh bán xôi.

Bí quyết mở bán xôi sáng bằng xe đẩy siêu lợi nhuận

Không cần thuê địa điểm, cũng không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Vậy mà những xe bán xôi vẫn đang ngày ngày kiếm bạc triệu. Bán xôi sáng vỉa hè bằng xe đẩy giúp bạn tiếp cận hàng chục, hàng trăm ngàn khách hàng mỗi ngày. Làm cách nào để bán hàng đông khách thu về nhiều lợi nhuận vớii xe bán xôi?

Xem thêm: Tầm quan trọng của thiết kế bao bì giúp tăng doanh số bán hàng

Bí quyết mở bán xôi sáng bằng xe đẩy siêu lợi nhuận
Bí quyết mở bán xôi sáng bằng xe đẩy siêu lợi nhuận

Thiết kế đề can xe bán xôi 

Việc trang trí đề can xe đẩy bán xôi bắt mắt với hình ảnh những món xôi ngon sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa con phố đông người. Điều này sẽ khiến những vị khách qua đường để ý tới hàng xôi của bạn.

Trên xe đẩy bạn hãy thiết kế luôn một danh sách trong thực đơn cho những món xôi mà bạn bán để người mua dễ dàng định hình được các món ăn mà bạn có.

Đa dạng thực đơn

Ngày nay khẩu vị của con người rất đa dạng nên lời khuyên cho bạn là hãy đa dạng các món xôi của mình để đáp ứng với nhiều nhu cầu của khách hàng. Những món xôi hiện nay đang rất được yêu thích đó là xôi xéo, xôi lạc, xôi gấc, xôi đỗ… Việc đa dạng thực đơn này sẽ giúp cho bạn có được nhiều khách hàng hơn.

Bán xôi ở địa điểm đông người lui tới

Với xe đẩy bán xôi thì việc di chuyển khá dễ dàng và nhẹ nhàng do vậy với từng thời gian bán hàng trong ngày bạn hãy đẩy xe tới vị trí đông người lui tới để bán hàng. Những địa điểm bán hàng thuận tiện nhất vẫn là gần cổng trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp,….

Bán kèm đồ ăn, đồ uống tăng thu nhập

Bán hàng với xe xôi khá tiện lợi, xe đựng được nhiều đồ đạc và không gian xe cũng rộng rãi để trưng bày bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp bán xôi kèm bán ngô, khoai lang, các loại nước uống đi kèm.

Sử dụng hộp giấy đựng xôi để đảm bảo vệ sinh và thu hút khách hàng

Việc sử dụng hộp giấy đựng xôi có nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Bảo vệ sức khỏe: Hộp giấy là vật liệu có thể tái chế, an toàn cho sức khỏe, không chứa hóa chất độc hại. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe.
 2. Thân thiện với môi trường: Hộp giấy là vật liệu có thể tái chế, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời giúp giảm sự lãng phí tài nguyên.
 3. Giữ ấm tốt: Hộp giấy đựng xôi có khả năng giữ ấm tốt, giúp xôi giữ được độ ẩm và độ nóng để khách hàng có thể thưởng thức xôi ấm ngon.
 4. Dễ sử dụng: Hộp giấy có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và mang lại sự tiện lợi cho cả người bán và người tiêu dùng.
 5. Thẩm mỹ: Hộp giấy có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, giúp sản phẩm của bạn trông đẹp mắt hơn và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Vì những lý do trên, việc sử dụng hộp giấy để đựng xôi là một lựa chọn tốt cho các quán bán xôi.

Tạm kết

Trên đây là bí quyết bán xôi ăn sáng để thu về lợi nhuận cao trong khi bỏ ít chi phí. Rất hy vọng thông tin này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thành công hơn nữa!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *