Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn để thành công?

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn để thành công?

Với mô hình mở lò bánh mì đã giúp cho nhiều hộ kinh doanh có nguồn thu nhập ổn định. Đồng thời, bánh mì là một phần không thể thiếu trong thực đơn sáng. Bạn dễ dàng bắt gặp nó ở khắp mọi ngõ ngách thì thành thị đến nông thôn. Với mô hình mở lò bánh mì thì cần bao nhiêu vốn để thành công? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của túi giấy Khôi Thịnh nhé!

Mở lò bánh mì kinh doanh 1 vốn 4 lời

Mô hình mở lò bánh mì kinh doanh thật sự không quá khó. Điều quan trọng của mở lò bánh mì kinh doanh là chi phí vốn bỏ ra ban đầu cao. Tuy vậy, với chi phí nguyên vật liệu giá rẻ lại, số lượng bán ổn định nên khả năng thu hồi vốn nhanh.

Mở lò bánh mì kinh doanh 1 vốn 4 lời
Mở lò bánh mì kinh doanh 1 vốn 4 lời

Chị Vân Anh – chủ một lò bán bánh mì tại quận Tân Bình cho biết: “Mỗi ngày, lò bánh cung cấp một số lượng lớn bánh mì cho các khách lẻ, đại lý khác. Số bánh xuất ra đã lên tới con số hàng ngàn mỗi ngày. Thu nhập sau khi trừ chi phí cho nhân viên,nguyên liệu, máy móc, dịch vụ cũng lời về tiền triệu. Kinh doanh bánh mì cũng không quá vất vả như những ngành nghề khác”.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh bánh mì thành công cho bạn mới lập nghiệp

Mở lò bánh mì có lãi không?

Câu hỏi mở lò bánh mì có lãi không được rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn tự đánh giá mô hình này có lợi nhuận không, túi giấy Khôi Thịnh đã cố gắng chia sẻ nội dung dưới đây:

Với công suất trung bình của một lò bánh mì 5 khay nướng, cho ra lò 800 đến 1000 ổ bánh mì. Với số lượng bánh như vậy cần 40 kg bột mì và nguyên liệu. Một chiếc bánh mì hiện tại giá từ 3,000 đ/chiếc. Chi phí bạn đầu tư từ 800,000đ đến 1,000,000 đ cho nguyên liệu. Chúng ta sẽ có doanh thu 3,000,000 đ/ngày, trừ các chi phí thì mức lãi giao động từ 1,200,000đ đến 1,600,000đ/ngày.

Với khoản thu nhập cũng được xem khá ổn đối với hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà.

Xem thêm: Kinh doanh bánh mì hamburger – cơ hội tiềm năng để kinh doanh

Mở lò bánh mì cần những gì?

Máy trộn bột

Hiện trên thị trường phổ biến máy trọn bột bánh mì truyền thống: dòng trộn 7kg/mẻ và 10kg/mẻ.

Mở lò bánh mì cần những gì?
Mở lò bánh mì cần những gì?

Giá khoảng hơn 10 triệu đồng cho máy năng suất 7kg/mẻ.

Máy chia bột

Máy sẽ có chức năng chia bột thành 36 phần đều nhau, sẽ có 2 dòng là máy chia tự động và máy chia dập tay. Cách tính khối lượng bột bánh cần thiết cho mỗi lần chia rất đơn giản: lấy khối lượng bánh mỗi phần theo yêu cầu x 36, sau đó trải đều bột vào khay đựng là đã có thể tiến hành chia bột.

máy chia bột
máy chia bột

Giá máy chia bột thấp nhất sẽ từ khoảng 12 triệu đồng tùy theo dòng máy.

Xem thêm: Mẹo kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ thành công nhất hiện nay 

Máy vê cán bột tạo hình bánh mì

Bao gồm 2 công đoạn:

  • Cán mỏng bột: giúp bột không còn bọt khí và được cán mỏng đều, công đoạn này sẽ giúp bánh nở đều và  đẹp hơn cả về phần vỏ và phần ruột bánh
  • Vê bột bánh: cuộn bột bánh thành hình
Máy vê cán bột tạo hình bánh mì
Máy vê cán bột tạo hình bánh mì

Giá máy vê cán bột sẽ có giá thành khá cao, từ khoảng hơn 20 triệu đồng tùy mẫu máy và đơn vị cung cấp.

Tủ ủ kích nở

Tạo môi trường thuận lợi giúp bột nở tối đa, tùy thuộc vào kinh nghiệm, yêu cầu về bánh và thời tiết bên ngoài … mà thời gian và nhiệt độ để ủ bánh cũng khác nhau. Hiện nay đa phần các dòng tủ ủ kích nở bột sẽ phải có 2 chức năng là: ủ ướt & ủ nhiệt khô.

tủ kích nở
Tủ kích nở

Tủ ủ bột thông dụng nhất cho cơ sở làm bánh mì nhỏ hoặc mới mở là dòng tủ ủ bột 16 khay, nếu quy mô lớn hơn có thể dùng tới 26 hoặc 32 khay tùy vào khả năng đầu tư và nhu cầu của người sử dụng

Túi giấy đựng bánh mì

Bao bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Bao bì giấy đựng bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Giấy gói bánh mì

Túi giấy đựng bánh mì

Túi đựng bánh mì tam giác

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì BC đỏ

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì BC trắng

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì HHD02 trắng

Túi giấy đựng bánh mì

Túi giấy bánh mì in sẵn

Lò nướng bánh mì

Đây là thiết bị cuối cùng nhưng lại rất quan trọng nhất khi mở lò bánh mì. Bao gồm 2 dòng lò nướng bánh mì phổ biến nhất trên thị trường là:

Lò nướng bánh mì xoay

Lò nướng bánh mì xoay
Lò nướng bánh mì xoay

Lò nướng bánh mì đối lưu 

Sử dụng công nghệ quạt gió đối lưu giúp bánh chín đều từ ngoài vào trong dù ở bất kì tầng nào của lò nướng. Có mặt trên thị trường làm bánh mì sau lò nướng xoay nhưng lại được đón nhận rất tốt, đó chính là chiếc lò nướng bánh mì đối lưu Southstar. Giá thành của lò nướng 5 khay Southstar sẽ vào khoảng hơn 30 triệu đồng.

Địa điểm và mặt bằng mở lò bánh mì:

Địa điểm mở lò bánh mì cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn các vị trí đông dân cư, khu vực ngã 3, ngã 4, tốt hơn nữa là gần chợ truyền thống. Những vị trí này sẽ góp phần cho việc mở lò bánh mì kinh doanh thành công hơn.

Tạm kết

Trên đây là kiến thức mà túi giấy Khôi Thịnh muốn chia sẻ đến các bạn. Sau khi tìm hiểu chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho mình mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? Nếu bạn đang quan tâm đặt mua túi bánh mì in logo hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!


Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.