Điều kiện khí hậu nhiệt đới, nguồn nước dồi dào cùng thổ nhưỡng tốt đã tạo điều kiện cho ngành trồng cây ăn quả của nước ta ngày càng phát triển. Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại trái cây thơm ngon và mang lại nguồn lợi kinh tế cao. Và để cho trái cây đạt chất lượng tốt nhất, có thể đạt các chuẩn tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các chủ nhà vườn đã sử dụng túi bọc trái cây để bảo vệ trái cây khỏi sâu bệnh và có ngoại hình đẹp. Hiện trên thị trường có nhiều loại túi bọc trái cây với chất liệu khác nhau. Hãy cùng Khối Thịnh tìm hiểu về các loại túi bọc này nhé.

#1. Túi bọc trái cây làm từ túi nilon

Túi bọc trái cây nilon là một phương pháp từ lâu được người dân trồng cây ăn quả sử dụng để bọc trái cây. Đây là cách dùng khá truyền thống. Ưu điểm của loại túi bọc truyền thống này là rẻ tiền, dễ tìm mua bởi có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm tạp hoá nào. 

Tuy nhiên loại bao nilon này chỉ thích hợp dùng để bao trái trong mùa mưa. Nếu sử dụng vào mùa nắng dễ gây nám, mất thẩm mỹ cho loại trái cây sử dụng. Bên cạnh đó sử dụng bao nilon sẽ gây bí, khi quả thuỷ phân tạo hơi nước sẽ dễ làm rụng quả. 

nhung-loai-tui-boc-trai-cay-khoithinh
Túi bọc trái cây nilon khá rẻ và phổ biến

#2. Túi bọc trái cây từ vải không dệt PE

Loại túi này cũng được nhiều nhà vườn sử dụng. Túi bọc được làm từ vải không dệt, mỏng tạo được độ thông thoáng cho quả có thể dễ dàng trao đổi chất với môi trường bên ngoài, không bị bí như bọc bằng túi nilon. Túi bọc vải cũng giúp trái cây có màu sắc đẹp mắt và tự nhiên. Chất liệu vải khá mềm, có dây rút ở miệng túi nên dễ dàng trong thao tác bao trái cũng như tiết kiệm thời gian. 

Tuy nhiên loại túi bọc vải này có nhược điểm là mau mục và dễ rách nên chỉ thích hợp dùng để bao trái cây trong mùa nắng. Một điểm yếu nữa là khi túi cọ xát vào trái cây sẽ dễ sờn rách, khi đó công trùng gây hại có thể chích vào trái, ảnh hưởng đến chất lượng trái.

nhung-loai-tui-boc-trai-cay-khoithinh
Túi bọc trái cây vải được làm từ vải không dệt PE

#3. Túi bọc trái cây giấy Kraft tự huỷ Khôi Thịnh

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà vườn trồng trái cây. Túi bọc trái cây Kraft được làm từ giấy Kraft tráng parafin. Chất liệu này đã được tráng qua một lớp sáp parafin nên có khả năng chống nước, chống dính và chống thấm dầu hiệu quả. 

Chất liệu giấy này giúp thoát ẩm nên cũng không cần lo lắng trái cây sẽ bị hầm bí dẫn đến hư hỏng. Trái cây khi được bọc trong túi giấy có thể tránh được các loại sâu đục quả, ruồi vàng cũng như các bào tử nấm bệnh lây lan trong không khí. 

nhung-loai-tui-boc-trai-cay-khoithinh
Túi bọc trái cây làm từ giấy kraft thân thiện môi trường

Bên cạnh đó, giấy Kraft tráng parafin có thể tái chế vô cùng tiện dụng. Ngoài ra, túi giấy được sản xuất bởi Khôi Thịnh còn có khả năng tự phân hủy sinh học, góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế được lượng rác thải nhựa ra môi trường như những loại túi nilon truyền thống.

Khôi Thịnh chuyên cung cấp túi bọc trái cây giấy Kraft tự huỷ tiện ích và hiệu quả cho các nhà vườn trồng cây ăn quả. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy thực phẩm. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách các sản phẩm chất lượng cùng sự tận tâm, linh hoạt trong dịch vụ. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận giá ưu đãi khi đặt mua với số lượng lớn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *