Túi bao trái cây ngày được sử dụng nhiều hơn. Trên thị trường đang xuất hiện loại túi giấy bọc trái cây được nhiều sự quan tâm so với túi xốp. Vậy sự khác biệt giữa hai loại này như thế nào? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao?

Mời bạn cùng Công Ty In Túi Giấy Khôi Thịnh cùng nghiên cứu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Túi Bọc Trái Cây Là Gì?

Túi bọc trái cây là loại túi bao trái cây nhặm hạn chế tác động của sâu đục trái và môi trường. Nó giúp bề mặt trái có màu sắc đẹp, ngoại hình bắt mắt.

túi bao trái cây
Túi bao trái cây mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân

Các loại túi bao trái cây trên thị trường

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại túi bao trái cây. Bạn dễ dàng tìm thấy túi bao ổi, túi bọc mít, túi bao xoài….

Đối với xoài Đài Loan và xoài Úc, các loại túi trong hoặc trắng đục sẽ tốt hơn do chất liệu trong suốt cho phép ánh sáng xuyên thấu tăng cường quang hợp trên vỏ trái. Trái trông xanh và ngon hơn.

Các loại túi vải không dệt thích hợp cho các loại bưởi. Đối với ổi, nên bọc hai lớp: lớp trong là xốp lưới và bọc bên ngoài bằng nilon giúp trái vẫn có thể sinh trưởng bình thường và đạt hiệu quả mỹ quan.

Xem thêm: Những loại túi bọc trái cây trên thị trường hiện nay

Nhưng chắc hẳn bạn không để ý có những loại chất liệu nào đang sử dụng làm túi bao trái cây. Thế thì, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1/Túi xốp bao trái cây

Túi xốp bọc trái cây giúp hạn chế tác động của sâu bệnh
Túi xốp bọc trái cây giúp hạn chế tác động của sâu bệnh

Đúng như tên gọi của mình, túi xốp bọc trái cây hay lưới xốp bọc trái câyxốp bọc trái cây là sản phẩm được sử dụng để bọc các loại hoa quả. Nó có tác dụng hạn chế tác động của môi trường cũng như sâu bệnh phá hoại gây ảnh hưởng tới chất lượng của nông sản.

Chi tiết về sản phẩm túi xốp bao trái cây

 • Chất liệu: Nhựa nguyên sinh không bám rêu.
 • Màu sắc: màu trắng.
 • Kích thước: 16x7cm
 • Hình dáng: Được thiết kế dạng mắt cáo đan xen với nhau, tạo độ thông thoáng cho trái cây đựng bên trong và có thể co giãn theo kích thước to, nhỏ của từng loại trái cây.

Đặc điểm túi xốp bọc trái cây

Túi xốp bọc trái cây có độ bền rất cao, chịu được sự biến đổi của thời tiết mưa nắng thất thường, an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

2/Túi vải bọc trái cây

Túi vải bọc trái cây được sản xuất từ túi vải không dệt. Với vải may bọc trái cây cho thời gian sử dụng lâu và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Túi vải bọc trái cây giúp dễ dàng bọc trái cây trên cao
Túi vải bọc trái cây giúp dễ dàng bọc trái cây trên cao

Chi tiết về sản phẩm túi vải bao trái cây

Kích thướcChiều rộng 25cm, chiều dài 30cm 
Thành PhầnTúi bằng chất liệu vải không dệt
Kiểu dáng Túi sử dụng dây rút rất tiện lợi 

Đặc điểm túi vải bọc trái cây

Túi vải không dệt có độ bền cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

 • Túi có kích thước 30 x 35 (Dùng cho nhiều loại bưởi: Bưởi Hoàng, bưởi Diễn, bưởi Da Xanh, bưởi Đào, bưởi Đoan Hùng, bưởi Năm Roi, bưởi Phúc Trạch…)
 • Túi được làm bằng chất liệu vải không dệt, không thấm nước nhưng vẫn đảm bảo độ thoát khí cho trái bưởi.
 • Túi bao bọc trái bưởi được sản xuất theo dạng dập nhiệt, sử dụng dây kẽm để quấn
 • Túi là mầu trắng để cho trái bưởi có thể quang hợp, không gây biến dạng về sắc tố của trái.
 • Chất liệu túi dày khả năng chống nắng rất hiệu quả.

3/Túi giấy bọc trái cây

Túi giấy bọc trái cây là loại túi được sản xuất từ túi giấy kraft tráng parafin.

Túi giấy bọc trái cây đang dần thay thế túi xốp và túi vải
Túi giấy bọc trái cây đang dần thay thế túi xốp và túi vải

Chi tiết về sản phẩm túi giấy bao trái cây

 • Kích thước: Nhận làm kích thước theo yêu cầu
 • Chất liệu: giấy kraft 45-50gsm tráng parafin chống nước
 • Đơn vị sản xuất: Khôi Thịnh
 • Sỉ số lượng lớn: vui lòng liên hệ để nhận báo giá túi bọc trái cây.

Đặc điểm túi giấy bọc trái cây

túi giấy kraft tráng parafin là loại túi giấy có thể tái chế để sử dụng, vô cùng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, túi giấy được sản xuất bởi Khôi Thịnh còn có khả năng tự phân hủy sinh học, góp phần bảo vệ môi trường sống, hạn chế rác thải nhựa như sử dụng túi nilong truyền thống.

Mẫu túi giấy bọc trái cây Khôi Thịnh

mũi tên

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi bọc mận

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi bọc nho

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi giấy bao xoài vàng 2 lớp

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi giấy bao xoài cát Hòa Lộc

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi giấy bao xoài cát chu

Túi Giấy Bọc Trái Cây

Túi giấy bọc xoài Đài Loan

Ngoài ra, trên thị trường còn có túi giấy có tráng lớp dầu hỏa chống thấm nước, túi PE (polyethylene) trong suốt. Hoặc hai lớp: lớp ngoài trắng đục, lớp trong màu đen, túi bằng vải không dệt, túi vi lỗ BOPP (Biaxally Orient Polypropylene Film).

tư vấn miễn phí


  Công dụng của túi bọc trái cây

  1/Để bảo vệ trái cây:

  Trái cây được bọc trong túi có thể tránh các loại sâu đục quả, ruồi vàng, tránh được các bào tử nấm bệnh lây lan trong không khí.

  Ngoài ra, sử dụng túi bao trái còn ngừa tia cực tím, ánh nắng gắt bảo vệ trái không bị nứt, rám trái. Nó giúp trái có vẻ ngoài của trái bắt mắt có giá hơn.

  2/Chống thấm, chống ẩm:

  Nhiều người lo lắng khi sử dụng túi bọc trái cây sẽ khiến trái bị hầm và gây hư hỏng. Với sản phẩm túi cán parafin, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này, túi giấy của chúng tôi được sản xuất với chất liệu giúp thoát ẩm và chống nước hiệu quả. 

  Công dụng của túi bọc trái cây

  3/Đảm bảo an toàn thực phẩm:

  Khi sử dụng túi giấy bọc trái cây, lượng thuốc trừ sâu cũng ít sử dụng hơn. Điều này giúp hạ thấp dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Sản phẩm dễ dàng đạt các tiêu xuất xuất khẩu, có giá trị hơn trên thị trường.

  4/Bảo vệ môi trường:

  Túi giấy bọc trái cây đa phần là loại túi có thể tái chế để sử dụng nhiều lần, vô cùng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, túi giấy bọc trái cây được sản xuất bởi Khôi Thịnh còn có khả năng tự phân hủy sinh học. Điều góp phần bảo vệ môi trường sống, hạn chế rác thải nhựa như sử dụng túi vải, túi xốp bao trái cây.

  Chưa kể, việc sử dụng túi giấy bọc trái cây góp phần bảo vệ hệ sinh thái trong khu vườn. Bởi việc nó góp phần hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nồng độ cao. Mà đặc điểm của phần lớn thuốc bảo vệ thực vật ảnh hướng tới sức khỏe con người. Đồng thời, nó cũng tiêu diệt luôn các loài thiên địch có lợi trong khu vườn của bạn.

  Lợi ích của bao trái cây dùng trong nông nghiệp:

  Với hiệu quả bảo vệ trái chống lại sự tấn công của con trùng có hại khi sử dụng túi bao trái cây. Đây được xem là phương thức sản xuất sạch được đầu tư hiệu quả nhất.

  Nâng suất cây trồng không những tăng đáng kể mà nguồn thu nhập của người dẫn cũng nâng cao. Sản phẩm được xuất khẩu nhiều quốc gia hơn khi trái cây dễ dàng đạt chứng nhận GAP.

  Sử dụng túi bọc trái cây sản phẩm thuận lợi trong xuất khẩu
  Sử dụng túi bọc trái cây sản phẩm thuận lợi trong xuất khẩu

  Khi sử dụng túi bao trái cây, chi phí sản xuất đã tiết kiệm đáng kể. Có thể dễ dàng thấy nó đã giúp tiết kiệm khá lớn chi phí phun thuốc bảo vệ thực vật. Áp dụng và phân bổ theo lịch mùa vụ từng loại trái cây mà năng suất tăng đáng kể chi phí nhân công.

  Túi bọc trái cây được thiết kế chuyên biệt cho từng loại cây ăn trái. Lợi nhuận thu được từ trái cây đạt chuẩn tăng từ 20 – 30% so với các loại trái cây không sử dụng túi bọc trái cây. Hơn nữa, túi trái cây được khuyến khích sử dụng bởi các trạm khuyến nông do tính dễ sử dụng, an toàn cho cây ăn trái và người sử dụng.

  Tại sao nên sử dụng túi giấy bao ổi thay cho xốp bọc ổi

  Dưới đây là các điểm khác biệt lớn khi sử dụng 2 loại túi bao trái:

  Về sự tiện lợi

  Khi sử dụng 2 loại túi bọc trái cây này, điểm khác biệt lớn nhất đó là vận chuyển. Tuy túi xốp nhẹ hơn rất nhiều so với túi giấy. Nhưng nó có nhược điểm là độ phồng dẫn đến kích thước lớn vận chuyển rất khó khăn.

  Ngược lại, túi giấy bao trái cây lại rất dễ xếp gọn. Nó có thể dễ dàng vận chuyển đến từng ngóc ngách tỉnh thành qua các kênh giao hàng hiện nay.

  Túi xốp bọc trái tốn nhiều thời gian và công sức bọc trái hơn. Với túi giấy bọc trái cây bạn dễ dàng sử dụng với thiết bị dụng cụ bao trái mà không phải tốn nhiều công sức.

  Về hiệu quả năng suất

  Thực tế quan sát, túi giấy bao trái cây mang lại hiệu quả tích cực và cho tỉ lệ thành phẩm cao hơn túi xốp. Bởi túi xốp còn sử dụng thêm túi nilong nên trái cây bị động nước dễ bị hỏng thối.

  Về tính bảo về môi trường

  Với những thông tin về đặc tính cũng như chất liệu sản xuất ở trên. Ta có thể dễ dàng thấy rằng, việc sử dụng túi giấy có nhiều ưu điểm hơn túi xốp bọc ổi.

  Khi sử dụng túi xốp bọc ổi, bạn sẽ phải sử dụng thêm dây thun và túi nilong. Mà hai loại phụ kiện này lại khó phân hủy nên ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Riêng túi giấy bọc trái cây lại dễ dàng phân hủy trong môi trường.


  Xưởng sản xuất bao bì giấy Khôi Thịnh chuyên  cung cấp túi bao trái cây phòng ngừa sâu đục trái. Túi bọc trái cây giúp trái cây sạch đẹp dùng cho: túi bao ổi, bưởi, thanh long, cam.. Ngoài ra, nó còn ứng dụng cho nhiều cây trồng khác. Mua số lượng túi bao trái ổi, túi bọc bưởi càng nhiều giá càng rẻ. Giao hàng tận nơi. Tư vấn nhiệt tình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *